ประสบการณ์ในเชียงใหม่

นิทรรศการและเทศกาลต่างๆ

Monthly Weekly Daily List
No event found!

ประสบการณ์ในเชียงใหม่

กิจกรรม

เรียนทำอาหาร

ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการทำอาหาร เพราะจะมีอาจารย์ผู้สอนที่เป็นกันเองในโรงเรียนช่วยให้คำแนะนำและทำให้แน่ใจว่าทุกคนจะทำอาหารที่อร่อยและน่ารับประทาน มันจะสนุกมากที่ได้ไปหาส่วนผสมที่ตลาดหรือบางครั้งก็ไปเก็บจากฟาร์มออร์แกนิกเอง เป็นประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสมอย่างลึกซึ้งในการปรุงอาหารและรับประทานอาหารไทยที่ทำและเลือกเอง

ล่องแพไม้ไผ่

อย่าพลาดโอกาสที่จะสัมผัสกับความงามของธรรมชาติ ลองนึกภาพว่าตัวเองกำลังล่องเรือไปตามลำน้ำแม่วางที่มีเกาะและโขดหิน การล่องแพบนแพไม้ไผ่ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง คุณจะรู้สึกได้ถึงน้ำเย็น ๆ ที่สาดกระทบร่างกายของคุณเมื่อแพเคลื่อนผ่านโขดหิน

ปางช้าง

มีปางช้างหลายแห่งในเชียงใหม่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ใกล้ชิดกับสัตว์ตัวใหญ่เหล่านี้ แคมป์เหล่านี้ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรับรองว่าประสบการณ์เลี้ยงช้างของคุณจะไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อม ใช้เวลาทั้งวันในการให้อาหาร ไปสปาโคลนกับช้าง ว่ายน้ำในแม่น้ำกับช้างเพื่อล้างโคลน

ลองนึกภาพสัตว์ตัวใหญ่ที่สวยงามและอ่อนโยนทำตัวเหมือนเด็กตบน้ำด้วยงวงยักษ์ของมันอย่างสนุกสนาน หนึ่งวันที่ใช้เวลาอยู่ที่ปางช้างเหล่านี้จะทำให้คุณมีความทรงจำที่น่าประทับใจไปตลอดชีวิต

น้ำตก

มีน้ำตกมากกว่ายี่สิบแห่งในเชียงใหม่ที่สามารถเดินทางออกจากตัวเมืองได้ง่าย น้ำตกเหล่านี้ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติซึ่งหมายความว่าในระหว่างการเยี่ยมชม คุณสามารถเพลิดเพลินกับชนบทที่สวยงาม น้ำตกเหล่านี้ควรค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้าคุณชอบเล่นน้ำ

สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เราแนะนำในเชียงใหม่ ได้แก่ น้ำตกแม่ยะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์น้ำตกแม่สา น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกบัวทอง น้ำตกห้วยแก้ว คุณไม่ควรพลาดความงดงามของน้ำตกในเชียงใหม่

ปั่นจักรยาน

เชียงใหม่คือสวรรค์ของนักปั่นจักรยาน ในภาคเหนือของประเทศไทยภูมิประเทศในท้องถิ่นประกอบด้วยภูเขาหลายแห่งพร้อมถนนที่ดีซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน สัมผัสความตื่นเต้นและความสวยงามของการขี่จักรยานเสือภูเขาลงเขาและเส้นทางข้ามประเทศผ่านป่า คุณอาจต้องการท้าทายตัวเองด้วยการปั่นขึ้นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอย่างดอยอินทนนท์และดอยที่เป็นแลนด์มาร์กของเชียงใหม่อย่างอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ เรามั่นใจว่าคุณจะพบเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการปั่นจักรยานที่ยากจะลืมเลือน

เดินป่า

หากการเดินป่าคืองานอดิเรกของคุณ เชียงใหม่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน มีเส้นทางเดินป่าที่ค่อนข้างสั้นซึ่งเริ่มใกล้กับใจกลางเมืองรวมถึงเส้นทางที่ยาวไกลออกไปนอกเมืองพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามของชนบท ภูเขา แม่น้ำและหมู่บ้านในท้องถิ่น การเดินป่าในเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าลองที่เชียงใหม่มีให้ และอย่าลืมพกน้ำและโลชั่นกันแดดติดตัวไปด้วย

 

อุทยานแห่งชาติ

ภาคเหนือของประเทศไทยเต็มไปด้วยอุทยานแห่งชาติจำนวนมากและขึ้นชื่อเรื่องเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าถ้ำที่ชวนให้หลงใหลและความงามตามธรรมชาติ ประเทศไทยได้รักษาพื้นที่ธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้ไว้สำหรับคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือน การเที่ยวเชิงสำรวจธรรมชาติเหล่านี้จะเชื่อมต่อคุณกับธรรมชาติอีกครั้ง และช่วยให้คุณกลับคืนสู่ธรรมชาติและสัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่แตกต่างไปจากชีวิตในเมืองที่เร่งรีบและวุ่นวาย มีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งในเชียงใหม่ที่นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครเช่นดอยอินทนนท์ดอยสุเทพปุยดอยผ้าห่มปกแม่วาง ห้วยน้ำดัง ดอยแม่โถ ฯลฯ

 

ล่องเรือแม่น้ำปิง

แม่น้ำปิงไหลผ่านใจกลางเมืองและในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมการค้าทั้งหมดในเชียงใหม่ ทุกวันนี้การค้าขายได้เคลื่อนตัวไปบนบก แต่แม่น้ำยังคงอยู่และคุณสามารถล่องเรือในแม่น้ด้วยเรือยาวไทยโบราณเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำปิงและสถาปัตยกรรมท้องถิ่นริมแม่น้ำที่ยังคงมีเหลือให้เห็นบ้างในปัจจุบัน ชาวบ้านหลายคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำยังคงใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมอยู่มากและการล่องเรือเหล่านี้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิถีชีวิตของผู้คนในช่วงเวลาที่ผ่านไป โปรแกรมล่องเรือส่วนใหญ่จะรวมอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นและอาจเป็นวิธีที่น่าลองมากในการใช้เวลาช่วงบ่ายหรือเย็นกับคนที่คุณรักในขณะที่แล่นผ่านเด็ก ๆ ในท้องถิ่นที่เล่นในแม่น้ำ บ้านชาวนาและชนบท และยังมีคนอีกมากมายออกมาทำกิจกรรมบนแม่น้ำปิงกัน อย่างเช่นพายเรือคนูหรือหว่านแหจับปลา

ถนนคนเดิน

การมาเยือนเชียงใหม่ส่วนใหญ่มักจะรวมถึงการซื้อของที่ระลึกในท้องถิ่นและตลาดกลางคืนอย่างถนนคนเดินเป็นสถานที่ที่จัดขึ้นทุกเย็นใจกลางเมือง บนพื้นที่ขนาดใหญ่แห่งนี้เต็มไปด้วยผู้ค้าที่นำเสนอของที่ระลึกที่ทำในท้องถิ่นเสื้อผ้าและสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายในราคาที่สมเหตุสมผล อย่าพลาดโอกาสซื้อสินค้า “Made in Thailand” แท้ๆที่ไนท์บาซาร์ (ตลาดอนุสาร) ซึ่งตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศมากมายที่ไม่ได้เปิดแค่วันเสาร์หรืออาทิตย์เท่านั้น ไนท์บาซาร์เปิดเวลา 18.30 . จนถึงเที่ยงคืนทุกคืน ซึ่งคุณสามารถพบอาหารจากหลายๆ สัญชาติได้ที่นี่

วัดสไตล์ล้านนา

ย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่มีวัดที่สวยงามกว่า 300 แห่งทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทั่วเมือง ศาสนสถานทางพุทธศาสนาเหล่านี้มีหลายรูปแบบและเป็นศูนย์กลางของชีวิตประจำวันในละแวกใกล้เคียงหลายแห่ง วัดในเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเมือง วัดหลายแห่งในเชียงใหม่มีโครงสร้างและสถาปัตยกรรมแบบล้านนาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ถึง 18 เช่นวัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ วัดโลกโมฬี วัดสวนดอก วัดพระธาตุดอยคำ สามารถบอกได้เลยว่าวัดเหล่านี้เป็นผลงานชิ้นเอกของยุคล้านนาและควรค่าแก่การเยี่ยมชม

หัตถกรรม

เชียงใหม่มีสถานที่ให้ซื้อสินค้าหัตถกรรมในท้องถิ่นมากมาย นอกจากนี้ยังมี บางที่ที่เปิดโอกาสให้คุณมีส่วนร่วมในการสร้างงานหัตถกรรมเหล่านี้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าคุณจะสนใจทำกระดาษสา สมุดโน้ต ร่มเพ้นท์มือ หม้อดินเครื่องเงินอัญมณีและสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายมีกลุ่มชุมชนศิลปินและช่างฝีมือท้องถิ่นที่สามารถช่วยคุณได้ หากคุณต้องการเรียนรู้ เชียงใหม่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งงานหัตถกรรมในประเทศไทย หากคุณเป็นคนรักงานหัตถกรรมไทย ต้องห้ามพลาดให้เชียงใหม่เป็นสถานที่เที่ยวต่อไปของคุณ เต็มไปด้วยร้านค้าในท้องถิ่นและโรงงานขนาดเล็กในอำเภอสันกำแพง ถนนวัวลาย และบ้านถวายหมู่บ้านหัตถกรรมในอำเภอหางดง

ร้านกาแฟ

วัฒนธรรมคาเฟ่ยังมีชีวิตอยู่และเตะตาในเชียงใหม่ด้วยร้านกาแฟจำนวนมากกว่าที่คุณจะจินตนาการได้ ได้คุณได้ผ่อนคลายในสถานที่เจ๋ง ๆ เหล่านี้และลิ้มรสกาแฟที่ปลูกในท้องถิ่นหรือและกาแฟนำเข้านำเข้าอีกมากมาย ร้านกาแฟ Ristr8to ถือเป็นตัวชูโรงให้ร้านกาแฟหลายๆ แห่งในเชียงใหม่ที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย แต่ก็ยังมีร้านกาแฟท้องถิ่นอื่นๆ ที่แม้ไม่ได้รับรางวัลระดับโลก แต่ก็ทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจของร้าน การตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน ทั้งใกล้ชิดกับธรรมชาติ น้ำตก หรือแม้แต่กาแฟโมเดิร์นสไตล์ในตัวเมืองพร้อมโอกาสถ่ายภาพมากมาย